การรักษาด้วยวิธี NV FemtoLASIK/ NV LASIK/ NV PRK

Near Vision LASIK หรือ NV FemtoLASIK/ NV LASIK/ NV PRK ทางออกสำหรับผู้มีปัญหาสายตายาวตามอายุ

ถ้าท่านเคยมีสายตาที่ดีมองเห็นได้ทั้งใกล้และไกล แต่ตอนนี้เริ่มพบว่าการอ่านหนังสือเป็นสิ่งยากลำบาก ท่านจะทำอย่างไร เวลาที่มีใครโทรมา ท่านต้องคอยมองหาแว่นเพื่อใช้ดูหน้าจอโทรศัพท์มือถือของท่านว่าเป็นใครเสมอใช่ไหม แล้วท่านอ่านเมนูอาหารในร้านอาหารได้ไหม ท่านเคยไปซื้อของแต่ลืมเอาแว่นสายตาไปด้วยไหม แล้วสุดท้ายก็ต้องขอความช่วยเหลือให้คนอื่นช่วยดูราคาให้ ถ้าคำตอบคือใช่ ท่านโชคดีแล้ว เพราะ NV FemtoLASIK/ NV LASIK/ NV PRK เป็นคำตอบสำหรับท่าน

คนที่มีอายุย่างเข้า 38 ปี ส่วนใหญ่จะพบว่า การอ่านหนังสือ หรือมองสิ่งต่างๆ ในระยะใกล้ ไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนที่เคยเป็น การใช้สายตาเพ่งมองใกล้ กลายเป็นความยากลำบาก จนเมื่ออายุ 38 - 40 ปีขึ้นไป ยิ่งรู้สึกว่าการอ่านตัวหนังสือ อาทิ เมนูอาหาร ป้ายราคาสินค้า โดยไม่มีแว่นอ่านหนังสือช่วย แทบจะเป็นเรื่องที่หนักหนาเอาการ NV FemtoLASIK/ NV LASIK/ NV PRK ทางเลือกใหม่สำหรับผู้มีปัญหาสายตายาวตามอายุ ช่วยลดการพึ่งพาแว่นสายตา ทำให้มองเห็นได้ดีทั้งใกล้และไกล

NV FemtoLASIK/ NV LASIK/ NV PRK เป็นนวัตกรรมล่าสุดของการรักษาสายตายาวตามอายุด้วยวิธีเลสิค (LASIK) ซึ่ง TRSC เป็นศูนย์เลสิคแห่งแรกในประเทศไทย ที่นำเทคโนโลยีนี้มาใช้ในการรักษา และได้รับผลสำเร็จ เป็นที่น่าพอใจ NV FemtoLASIK/ NV LASIK/ NV PRK แตกต่างจากการรักษาเลสิค (LASIK) ทั่วไป โดยจะทำการรักษาสายตาเพียงข้างเดียว ให้เกิดภาวะสายตาสั้นเล็กน้อย เพื่อใช้ในการมองใกล้

NV FemtoLASIK/ NV LASIK/ NV PRK เป็นการรักษาสายตายาวตามอายุแบบถาวร ทำให้ผู้รับการรักษา สามารถอ่านหนังสือ หรือ มองสิ่งของใกล้ๆ โดยไม่ต้องพกพาแว่นอ่านหนังสือติดตัวอยู่ทุกที่ทุกเวลา เช่น การอ่านเมนูอาหาร ก็จะกลายเป็นเรื่องง่าย ๆ เพียงแต่คุณภาพการมองไกลอาจลดลงไปบ้างในเวลากลางคืน หรือ ในที่ที่มีแสงสว่างน้อย

จากประสบการณ์ และผลสำเร็จของการรักษาวิธีเลสิค (LASIK) กับคนไข้จำนวนนับหมื่นตา ทำให้ TRSC เชื่อมั่นว่า การแก้ไขปัญหาสายตายาวตามอายุด้วยวิธีเลสิค (LASIK) เป็นวิธีที่ทันสมัย ปลอดภัย และแม่นยำที่สุดในปัจจุบัน

คุณสมบัติของผู้รับการรักษาด้วย NV FemtoLASIK/ NV LASIK/ NV PRK

 • มีอายุประมาณ 45 ปีขึ้นไป
 • กำลังประสบปัญหา หรือ ความไม่สะดวกกับการอ่านหนังสือ
 • สุขภาพแข็งแรง และไม่มีโรคทางตาต่างๆ
 • มีความรู้ และความเข้าใจ ที่ถูกต้องถึงข้อดีและข้อจำกัดของ NV FemtoLASIK/ NV LASIK/ NV PRK

ความจริงบางประการเกี่ยวกับ NV FemtoLASIK/ NV LASIK/ NV PRK ที่ TRSC

 • NV FemtoLASIK/ NV LASIK/ NV PRK เป็นการรักษาด้วยวิธีเลสิคสำหรับผู้ที่มีปัญหาสายตายาวตามอายุที่ทันสมัยที่สุด และ TRSC เป็นศูนย์เลสิค (LASIK) แห่งแรกในประเทศไทยที่ใช้เทคโนโลยีนี้ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2543 ซึ่งผลการรักษานั้นประสบความสำเร็จและเป็นที่น่าพอใจ
 • จากการศึกษาล่าสุดของ TRSC พบว่า 98.4% ของคนไข้ที่ได้รับการรักาด้วยวิธี NV FemtoLASIK/ NV LASIK/ NV PRK มีความสุขและพอใจที่ไม่ต้องใช้แว่น การสำรวจมีการสอบถามเรื่องการใช้สายตา เช่น การอ่านหนังสือพิมพ์ รายการอาหาร ป้ายราคาสินค้า การใช้คอมพิวเตอร์ และการขับรถ เป็นต้น
 • NV FemtoLASIK/ NV LASIK/ NV PRK เป็นการรักษาแบบถาวรซึ่งช่วยลดการพึ่งพาแว่นสายตา ผู้รับการรักษาสามารถอ่านหนังสือหรือทำงานที่ต้องใช้สายตาโดยไม่ต้องพึ่งแว่นสายตา
 • TRSC ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำด้านเลสิคด้วยประสบการณ์ และผลการรักษา TRSC ได้มีการรักษาด้วยวิธีเลสิค (LASIK) ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นจำนวนมาก

จากการศึกษาล่าสุดของ TRSC แสดงให้เห็นถึงจำนวนเปอร์เซ็นต์ของคนไข้ที่เข้ารับการรักษาด้วยวิธี NV FemtoLASIK/ NV LASIK/ NV PRK แล้วไม่จำเป็นต้องพึ่งพาแว่นในการทำกิจกรรมต่างๆ ดังนี้

กิจกรรมTRSC NV FemtoLASIK/ NV LASIK/ NV PRK 2015
การเย็บผ้าหรืองานฝีมือ 84.60%
การอ่านหนังสือพิมพ์ >99%
การอ่านรายการอาหาร >99%
การใช้โทรศัพท์มือถือ >99%
การเล่นหมากกระดาน >99%
การใช้คอมพิวเตอร์ >99%
การใช้คอมพิวเตอร์แบบพกพา >99%
การดูโทรทัศน์ >99%
การชมภาพยนตร์ >99%
การเล่นกีฬา เช่น กอล์ฟ และ เทนนิส >99%
การขับรถในเวลากลางวัน >99%
การขับรถในเวลากลางคืน 94.10%
** TRSC Clinical Research

ท่านสามารถนัดเข้ามาตรวจ NV FemtoLASIK/ NV LASIK/ NV PRK ScreenTM Program เพื่อตัดสินใจว่าท่านเหมาะสมกับการรักษาด้วยวิธี NV FemtoLASIK/ NV LASIK/ NV PRK หรือไม่

NV FemtoLASIK/ NV LASIK/ NV PRK ScreenTM Program ประกอบด้วย

 • การวัดค่าสายตา
 • การจำลองการมองเห็นแบบ NV FemtoLASIK/ NV LASIK/ NV PRK โดยใช้แว่นและคอนแทคเลนส์
 • การเข้ารับการปรึกษากับที่ปรึกษาคนไข้
*** สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือจองเวลานัดหมาย กรุณาติดต่อ TRSC Call Center 02 632 4500